Thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, đạt tiêu chuẩn luôn là mong muốn của nhiều chủ doanh nghiệp. Cho dù quy mô phòng họp lớn hay nhỏ thì việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại sang trọng sẽ góp phần thể hiện bộ mặt và thương hiệu của doanh nghiệp. Nhận định được tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất văn phòng là bước đầu của sự thành công trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Vậy bí quyết thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, đạt tiêu chuẩn và hiệu quả nhất ? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời các bạn nhé.

Thiết kế nội thất phòng họp sang trọng lịch sự đẳng cấp đang là một xu hướng hiện nay
Thiết kế nội thất phòng họp sang trọng lịch sự đẳng cấp đang là một xu hướng hiện nay

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, đạt tiêu chuẩn là rất quan trọng đối với doanh nghiệp hoặc công ty. Vì chính điều đó sẽ giúp cho các buổi trao đổi công việc đạt hiệu quả tốt hơn từ đó tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

  • Tạo không gian họp, dễ chịu thoải mái cho nhân viên

Trong công ty những cuộc họp đóng vai trò quan trọng quyết định những hướng đi, quyết sách để đưa doanh nghiệp phát triển. Do vậy nội thất phòng mà kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính hiệu quả trong mỗi cuộc họp. Vì vậy việc đầu tư vào nội thất chất lượng là rất quan trọng, sẽ tạo ra môi trường chuyên nghiệp hơn thúc đẩy khả năng sáng tạo của nhân viên.

Tạo cảm giác thoải mái của nhân viên khi làm việc trong không gian nội thất phòng họp sang trọng lịch sự
Tạo cảm giác thoải mái của nhân viên khi làm việc trong không gian nội thất phòng họp sang trọng lịch sự
  • Hình ảnh doanh nghiệp được quảng bá

Các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực kinh doanh thì thương hiệu, hình ảnh của công ty là rất quan trọng. Và một trong các yếu tố tạo lên hình ảnh của công ty là không gian phòng họp. Đây là nơi diễn ra các hoạt động của doanh nghiệp như gặp gỡ khách hàng, thảo luận, ký kết hợp đồng…ngoài ra còn đón tiếp khách trao đổi giao lưu. Vì vậy xu hướng thiết kế một phòng họp sang trọng đẳng cấp thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại nâng cao hình ảnh của công ty, tăng tính chuyên nghiệp trong công việc
Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại nâng cao hình ảnh của công ty, tăng tính chuyên nghiệp trong công việc
  • Nâng cao uy tín doanh nghiệp

Một doanh nghiệp mà có không gian phòng họp, phòng của lãnh đạo nhân viên với những nội thất chắt lượng sẽ nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Từ đó hình ảnh của công ty được quảng bá rộng rãi tăng thêm sự uy tín tin cậy của khách hàng.

Các tiêu chuẩn khi thiết kế phòng họp hiện đại, đạt tiêu chuẩn

  • Ghế dùng trong phòng họp

Trước khi chọn ghế bạn phải căn cứ vào diện tích của phòng họp, số lượng người ngồi từ đó bạn mới tính toán cho phù hợp. Tiếp theo là khi chọn ghế phòng họp cần chú ý tới sự đồng bộ, hài hòa với các nội thất khác trong phòng. Nếu phòng họp thiết kế theo phong cách hiện đại thì chọn ghế với thiết kế tinh tế, màu sắc trẻ trung năng động.Nếu phòng họp hướng tới sự đơn giản thì các doanh nghiệp nên chọn mẫu ghế nhỏ gọn.

Ghế văn phòng cho phòng họp
Ghế văn phòng cho phòng họp

Hiện nay, ghế trong phòng họp được thiết kế rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau như : ghế quỳ, ghế xoay… Những loại ghế trên đều tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng họp của bạn. Và điều đó sẽ giúp mọi người tăng tính sáng tạo, đưa ra nhiều ý tưởng để phát triển công việc.

  • Bàn trong phòng họp

Chọn bàn đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất phòng họp sang trọng đẳng cấp
Chọn bàn đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất phòng họp sang trọng đẳng cấp

Bàn họp có nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất là bàn hình tròn, chữ U, chữ nhật và Oval. Căn cứ vào diện tích của phòng và số lượng người tham dự để chọn lựa bàn họp sao cho phù hợp. Ví dụ bàn chữ nhật phù hợp với những phòng họp có kích thước nhỏ, chữ U là những phòng họp lớn.

  • Tông màu trong phòng họp

Trong phòng họp thường sẽ dùng những màu như : nâu, trắng, xám…những màu này sẽ tạo ra bầu không khí trang nghiêm sự nghiêm túc như vậy sẽ góp phần tăng tính hiệu quả của buổi họp.

Và không nên dùng nhiều màu sắc trong trang trí phòng họp, như vậy sẽ tạo ra sự phân tâm mất tập trung trong buổi họp.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp

  • Thích hợp với văn hoá công ty, doanh nghiệp và thống nhất với các địa điểm khác trong công ty.
  • Tạo ra được điểm nhấn, ghi dấu ấn trong góc nhìn đối tác, khách hàng. Và phòng họp đạt được độ thẩm mỹ cao, mang đến sự hài hòa cho tổng thể không gian.
  • Đáp ứng được mục đích sử dụng và công năng của phòng họp. Hỗ trợ để những buổi họp thành công rực rỡ, thuận lợi, trơn tru.
  • Tạo được không khí tráng lệ nhưng không quá gò bó. Không gây áp lực đối với người tham dự buổi họp.

Trên đây là một số nội dung trong thiết kế phòng họp hiện đại đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi đã đúc rút lại để làm cơ sở thiết kế cho phù hợp. Tham khảo một số công trình thiết kế phòng họp bởi nội thất văn phòng Hưng Gia:

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat