Thiết kế nội thất phòng làm việc

Trong một công ty doanh nghiệp,văn phòng làm việc của nhân viên là một vị trí rất quan trọng và được quan tâm đầu tư. Đây là nơi phát huy trí tuệ tập thể cùng nhau bàn bạc đưa ra nhiều ý kiến và những hướng đi mới cho công ty. Để làm cho không gian có nhiều nguồn cảm hứng những năng lượng tích cực thì việc thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố quyết định. Mời quý vị cùng tham khảo bài viết sau đây để có những kiến thức khi thiết kế phòng làm việc cho nhân viên.

Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên đẹp, sang trọng lịch sự
Thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên đẹp, sang trọng lịch sự

Tầm quan trọng khi thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên

  • Là điều kiện để nhân viên phát huy hết năng lực của bản thân

Với xu hướng hiện đại trong không gian văn phòng thế nên nơi làm việc bây giờ không chỉ là những bức tường khô cứng. Mà thêm vào đó là sự trang trí sắp xếp làm tươi mới không gian làm việc.

Chắc hẳn bất cứ nhân viên nào cũng đều mong muốn được làm việc trong một không gian hiện đại, rộng mở và cực kỳ thoải mái. Để họ phát huy tốt được năng lực của mình thỏa sức sáng tạo, không gò bó, không áp lực nhằm tập trung hoàn thành tốt công việc của mình.

  • Thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp, tạo lên một thương hiệu

Văn phòng làm việc không những là diễn ra các hoạt động hàng ngày của một doanh nghiệp mà nơi đây còn thể hiện thương hiệu bộ mặt doanh nghiệp. Khách hàng hoặc đối tác đến với công ty trao đổi công việc hoặc ký kết hợp đồng thì điều đầu gây ấn tượng đầu tiên cho họ chắc chắn là thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, chỉn chu của công ty bạn.

Bên cạnh đó, văn phòng làm việc phải được thiết kế sao cho thể hiện được toàn bộ phong cách, cá tính doanh nghiệp, góp phần không nhỏ cho việc giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Vị trí vai trò quan trọng của thiết kế phòng làm việc của nhân viên trong văn phòng
Vị trí vai trò quan trọng của thiết kế phòng làm việc của nhân viên trong văn phòng

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp

  • Phong cách hiện đại

Hiện nay, xu  hướng thiết kế theo phong cách hiện đại đang rất phổ biến và được áp dụng tương nhiều tại các công ty doanh nghiệp. Đặc điểm chính của phong cách này là các đường hoa văn trang  trí cầu kỳ đẹp mắt. Sử dụng các tông màu chính như đen, xám… tạo ra không gian sang trọng và lịch sự. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại  phù hợp với những công ty chuyên về kinh doanh.

  • Phong cách đơn giản

Đây cũng là một phong cách thích hợp với những công ty nào hướng tới sự đơn giản nhẹ nhàng không quá cầu kỳ hoa mỹ. Phong cách này thì thường áp dụng cho các văn phòng có diện tích nhỏ và vừa, sử dụng tông màu chính sẽ là màu sáng để tạo ra cảm giác thoải mái. Nội thất của phong cách này hướng đến đa chức năng sử dụng để tạo tối đa cho không gian diện tích sử dụng.

Phong cách thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên hướng đến sự đơn giản
Phong cách thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên hướng đến sự đơn giản

Tiêu chí thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên

  • Đảm bảo công năng sử dụng

Tận dụng được tối đa không gian làm việc. Với những văn phòng diện tích nhỏ, đây là một điều đáng lưu tâm. Dựa theo số lượng nhân viên để có những thiết kế, sắp xếp hợp lý về bàn làm việc, chỗ ngồi và các đồ dùng nội thất khác.

  • Nhân viên tiện trao đổi trong công việc, di chuyển dễ dàng

Trong mọi công việc đều cần tinh thần tập thể khả năng kết hợp làm việc nhóm. Chính vì vậy, không gian làm việc của nhân viên nên rộng rãi thoải mái hoặc lựa chọn những nội thất nhỏ gọn giúp tận dụng tối đa diện tích văn phòng.

Quy mô văn phòng làm việc nhân viên
Quy mô văn phòng làm việc nhân viên

Thông thường thì sắp xếp bàn làm việc thành các nhóm nhỏ dành cho từ 4-6 người hoặc sắp xếp thành các dãy bàn dài giúp công việc trao đổi dễ dàng hơn. Nếu lựa chọn phong cách văn phòng không gian mở, các bức vách ngăn cách phòng làm việc cũng bị loại bỏ thì việc trao đổi trở nên dễ dàng hơn.

Những tiêu chí khi thiết kế phòng làm việc của nhân viên
Những tiêu chí khi thiết kế phòng làm việc của nhân viên
  • Có một hệ thống chiếu sáng tốt

Hệ thống chiếu sáng ở đây bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, nhưng thường thì sẽ ưu tiên những thiết kế tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Những thiết kế theo xu hướng mở sẽ bố trí những nội thất tận dụng ánh sáng tự nhiên như : kính, các loại cửa sổ… Ánh sáng đèn điện có thể được cung cấp bằng đèn LED, hệ thống đèn âm trần.

Hệ thống chiếu sáng tốt trong văn phòng làm việc
Hệ thống chiếu sáng tốt trong văn phòng làm việc

Tóm lại nhân viên là yếu tố cốt lõi của một công ty, đảm bảo một văn phòng làm việc khoa học ấn tượng sẽ giúp nhân viên có thêm cảm hứng, tăng hiệu suất trong công việc. Dịch vụ thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên đẹp, hiện đại của chúng tôi sẽ giúp bạn hài lòng.

0935.261.283
Chat qua Zalo
Facebook chat