Thiết kế nội thất quầy lễ tân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu quầy lễ tân với hình dáng, kích thước và thiết kế độc đáo sáng tạo. Vì vậy việc lựa chọn thiết kế quầy lễ tân phù hợp, thuận tiện trong quá trình giao dịch của khách hàng và mang tới sự sang trọng lịch sự là một nội dung phải nghiên cứu. Để quý vị có một cái nhìn khái quát hơn và tìm ra được những lựa chọn của mình hãy đọc bài viết sau :

Thiết kế quầy lễ tân là một công việc rất quan trọng của một công ty
Thiết kế quầy lễ tân là một công việc rất quan trọng của một công ty

Quầy lễ tân văn phòng là gì?

Quầy lễ tân của văn phòng là vị trí đầu tiên khi bước chân vào công ty, nơi diễn ra các hoạt động đón tiếp khách, gặp gỡ trao đổi giao lưu. Và đây là nơi tạo ấn tượng ban đầu điểm nhấn của khách hàng khi đến với công ty của bạn. Ngoài ra, khu vực này cũng là nơi tiếp nhận và xử lý các vấn đề công việc hành chính, giải đáp thắc mắc giữa khách hàng với doanh nghiệp. Vị trí của quầy lễ tân thường được đặt ở bên ngoài không gian làm việc, nằm ở khu vực tiền sảnh hay sảnh chờ của văn phòng.

Vai trò của quầy lễ tân trong văn phòng

Quầy lễ tân trong một công ty đó chỉ là một không gian nhỏ phụ trợ với diện tích nhỏ hơn nhiều so với các vị trí khác. Nhưng nó lại có vai trò lớn trong việc xây dựng hình ảnh của công ty với khách hàng. Cụ thể như sau :

· Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu

Quầy lễ tân sẽ thường trang trí các logo, hình ảnh, áp phích của công ty doanh nghiệp. Vì thế khi khách hàng đến làm việc với văn phòng sẽ tạo ra điểm nhấn để ghi nhớ tên thương hiệu cũng như doanh nghiệp của bạn.

Đây là một cách marketing thương hiệu đơn giản và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, cần lựa chọn những nhân viên nhanh nhẹn linh hoạt có tác phong làm việc tốt để đảm nhiệm vị trí này. Như thế mới gây được thiện cảm ban đầu cho khách hàng về sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

Thiết kế quầy lễ tân sang trọng lịch sự cũng là một hình thức quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
Thiết kế quầy lễ tân sang trọng lịch sự cũng là một hình thức quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

· Khẳng định sự chuyên nghiệp trong công việc

Sự chuyên nghiệp được thể hiện từ những điều nhỏ nhất chứ không phải như mọi người vẫn nghĩ. Một quầy lễ tân nhỏ gọn sang trọng lịch sự, thiết kế với mẫu mã độc đáo sáng tạo cùng với tác phong làm việc của nhân viên sẽ phản ánh mức độ chuyên nghiệp của một công ty. Thiết kế quầy tiếp tân ấn tượng, trang nhã và lịch sự cũng sẽ thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp.

· Là nơi tạo dấu ấn trong lòng khách hàng

Đây là vị trí đầu tiên khi khách hàng bước chân vào công ty, nên nó sẽ tạo ra dấu ấn khó phai trong lòng khách hàng. Với quầy lễ tân đẹp sang trọng và lịch sự sẽ tạo được cái nhìn thiện cảm và gây dựng được niềm tin cho đối tác trong quá trình hợp tác, làm việc sau này.

Tiêu chí khi thiết kế quầy lễ tân sang trọng lịch sự

Thiết kế quầy lễ tân cần những tiêu chí nào ?
Thiết kế quầy lễ tân cần những tiêu chí nào ?

Để có được một quầy lễ tân đẹp thể hiện phong cách chuyên nghiệp tạo điểm nhấn trong lòng khách hàng cần đáp ứng các tiêu chí sau :

  • Vị trí vai trò của quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi giao lưu tiếp xúc trao đổi những thủ tục hành chính với khach hàng. Đây là nơi đầu tiên đối tác đặt chân đến trước khi bước vào văn phòng công ty. Chính vì vậy, nơi đây cần lựa chọn những chi tiết trang trí gây ấn tượng với thị giác ngay lập tức, tạo ra điểm nhấn mạnh của doanh nghiệp để thể hiện giá trị văn hóa. Thường thì các chi tiết trang trí này có thể lấy từ tên của công ty, logo hoặc nhận diện thương hiệu.

  • Màu sắc của quầy lễ tân

Khu vực lễ tân tuy cần sự nổi bật nhưng phải hài hòa thống nhất không được tách rời với các bộ phận khác. Thường thì tông màu ở quầy lễ tân sử dụng tông màu sáng để tạo ra sự tươi mới tràn đầy sức sống. Thế nên bạn nên thống nhất về concept trang trí, kích thước và màu sắc thiết kế để khu vực này trở nên hài hòa, đẹp mắt nhất.

  • Hình dáng của quầy lễ tân

Căn cứ vào diện tích của công ty và vị trí đặt của quầy để lựa chọn hình dáng cho phù hợp nhưng vẫn bảo đảm sự tiện nghi, nhỏ gọn thông minh. Thông thường thì quầy lựa chọn hình chữ L hoặc I, ngoài ra còn sử dụng thêm hình vòng cung hoặc hình oval.

  • Chất liệu quầy lễ tân

Một quầy lễ tân vừa bảo đảm sang trọng lịch sự và bền bỉ với thời gian thì vấn đề sử dụng chất liệu đang được đề cập đến. Thường thì quầy sẽ được sử dụng gỗ công nghiệp composite đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Gỗ công nghiệp có một số tính năng ưu việt như chống ẩm, mối mọt, không cong vênh, giá thành rất hợp lý.

0981.154.333
Chat qua Zalo
Facebook chat