Những đồ vật cấm kỵ đặt trên bàn làm việc là những đồ vật nào ?

Những đồ vật cấm kỵ đặt trên bàn làm việc

| 67 Views

Phong thủy văn phòng luôn là một yếu tố rất quan trọng được các chủ doanh nghiệp rất quan tâm và đặc biệt lưu ý. Vì văn phòng được thiết kế hợp phong thủy không chỉ giúp cho công việc luôn thuận lợi mà còn đem lại sự may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu gia chủ áp dụng không đúng các nguyên tắc phong thủy sẽ khiến bạn gặp điều không may mắn. Bài viết sau đây quý vị cùng Nội thất văn phòng Hưng Gia tìm hiểu về những đồ vật cấm kỵ khi đặt trên bàn làm việc.

Những đồ vật cấm kỵ đặt trên bàn làm việc là những đồ vật nào ?
Những đồ vật cấm kỵ đặt trên bàn làm việc là những đồ vật nào ?

Những loài cây cấm kỵ đặt trên bàn làm việc

  • Cây xương rồng

Đây là một loại cây ít được đặt trên bàn làm việc của nhân viên văn phòng.Vì về hình dáng thì xương rồng là loài có nhiều gai nhọn.Mà theo phong thủy những gai nhọn của cây chĩa thẳng vào người sẽ tạo ra khí không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Bên cạnh đó thì thân có quá nhiều gai nhọn nên sẽ mang nhiều sát khí xung quanh.

Loại cây rất ít được sử dụng trên bàn làm việc của gia chủ
Loại cây rất ít được sử dụng trên bàn làm việc của gia chủ

Chính vì vậy thay vì chọn cây xương rồng thì quý vị có thể lựa chọn những loại cây phù hợp với bản mệnh có lá to để ngăn chặn sát khí hung thần và hấp thụ năng lượng tự nhiên ánh nắng mặt trời.

· Các loại cây có dây leo loằng ngoằng khó chịu

Loại cây dây leo cấm kỵ đặt trên bàn làm việc
Loại cây dây leo cấm kỵ đặt trên bàn làm việc

Tiếp theo đồ vật cấm kỵ đặt trên bàn làm việc là những loại cây dây leo. Đây là loại cây được nhân viên văn phòng khá yêu thích vì sức sống của nó rất tốt. Nhưng loài cây này chứa sẵn tính Dương nên nó sẽ làm mất đi khả năng hấp thụ năng lượng từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của người xưa thì khi bố trí loài cây này ở trên bàn làm việc thì sẽ gặp nhiều điều xui xẻo không may mắn, công việc không thuận lợi khó phát triển.

Chính vì vậy thay vì bố trí cây có dây leo loằng ngoằng thì các bạn có thể lựa chọn một số loại cây khác như: vạn niên thanh, thường xuân,… Những cây này thì đều mang đến sự may mắn và xua đuổi tà khí điều thị phi gây khó khăn trong công việc.

· Những con giáp kỵ với bản mệnh của gia chủ

Mỗi một tuổi đều có những con vật tương sinh tương khắc với bản mệnh . Quan hệ tương sinh luôn thúc đẩy hòa hợp phát triển. Còn mối quan hệ tương khắc thì lại kìm chế, cản trở sự phát triển. Chính vì vậy gia chủ tuyệt đối không được đặt con vật kỵ với tuổi của mình trên bàn làm việc. Cụ thể như sau :

+ Tuổi Tý xung với Ngọ

+ Tuổi Sửu xung với Mùi

+ Tuổi Dần xung với Thân

Mối quan hệ tương sinh tương khắc của các con giáp
Mối quan hệ tương sinh tương khắc của các con giáp

+ Tuổi Mão xung với Dậu

+ Tuổi Thìn xung với Tuất

+ Tuổi Tỵ xung với Hợi.

+Tuổi Ngọ xung với Tý

+ Tuổi Mùi xung với Sửu

+ Tuổi Thân xung với Dần

+ Tuổi Dậu xung với Tý

+ Tuổi Tuất xung với Thìn

+ Tuổi Hợi xung với Tỵ

Trên thực tế việc đeo trang sức hoặc đặt các vật phẩm có hình con giáp là điều rất tốt và có lợi ích về phong thủy. Nhưng nên lựa chọn những con giáp hợp với bản mệnh để thúc đẩy sự phát triển và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những đồ vật khác cấm kỵ đặt trên bàn làm việc

· Hoa giả trên bàn làm việc

Bên cạnh những vật phẩm ở trên thì hoa giả cũng là một vật phẩm mà gia chủ không nên đặt ở trên bàn làm việc. Theo kinh nghiệm của người xưa thì hoa giả sẽ mang lại những điều không may mắn đến cho gia chủ. Vì nhìn bề ngoài hoa giả nhìn không có sức sống và dễ thu hút những sinh khí xấu, những điều phiền phức đến cho gia chủ.

Hoa giả thu hút những sinh khí xấu điều phiền phức cho gia chủ
Hoa giả thu hút những sinh khí xấu điều phiền phức cho gia chủ

· Không đặt vật trang trí sắc nhọn trên bàn làm việc

Đây là một điều rất kỵ trong trang trí các đồ vật, vì những vật sắc nhọn sẽ mang đến những điều không thuận lợi, xui xẻo. Tiếp theo nữa là những vật sắc nhọn có nhiều sát khí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Chính bởi những yếu tố trên, người ta rất kỵ trang trí đồ vật sắc nhọn sẽ làm gia chủ áp lực trong công việc, giải quyết không tốt các mối quan hệ dẫn đến sự nghiệp khó phát triển.

Những vật sắc nhọn luôn mang những sát khí không tốt, điều không may mắn
Những vật sắc nhọn luôn mang những sát khí không tốt, điều không may mắn

Tóm lại bàn làm việc là một vị trí thường xuyên được sử dụng, nơi mà gia chủ gắn bó trong khoảng thời gian dài. Chính vì vậy,việc thiết kế và trang trí bàn làm việc là rất quan trọng vừa thể hiện được phong cách riêng vừa hợp phong thủy. Nhưng bên cạnh đó cần tránh những lưu ý mà bài viết trên đã cung cấp.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích, và biết cách sắp xếp trang trí bàn làm việc cho riêng mình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.543.333
Chat qua Zalo
Facebook chat